Ăn giá đỗ dễ tiêu, giải độc, tăng cường sinh lý cho cả nam
và nữ, đặc biệt hỗ trợ ngăn ngừa ung thư.
Giá đỗ là hạt đậu xanh nảy mầm, dài chừng 3 đến 7 cm.
Giá đỗ thường được ủ cho nảy mầm từ hạt đậu xanh, một số loại từ mầm đậu
tương hoặc đậu Hà Lan.
Lương y Bùi Đắc Sáng cho biết giá đỗ giàu vitamin, đặc biệt
là vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật
(phytochemicals). Trong 100 g giá đỗ xanh có 5,5 g protid, 5,3 glucid, 38g Ca,
91 mg P, 1,4 mg Fe, 0,2 mg vitamin B1, 0,13 mg vitamin B2, 0,75 mg vitamin PP,
0,09 mg vitamin B6, 10 mg vitamin C, giàu vitamin E với hàm lượng 15-25 mg và
cung cấp 44 calo. Ăn giá hay mầm ngũ cốc cũng là một cách để tăng giá trị dinh
dưỡng và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của các loại đậu và ngũ cốc.